Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Chi đoàn thanh niên Phân xưởng vận hành Huội Quảng thực hiện chương trình “Hoạt động vì cộng đồng” nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát, nhằm chia sẻ những khó khăn của học sinh Trường tiểu học Chiềng Lao và Trường mầm non Chiềng Lao, trong các ngày 20/8 và 25/8/2022 Chi đoàn Phân xưởng vận hành Huội Quảng đã thực hiện sửa chữa khu nhà bán trú điểm trường Nà Cường - Trường tiểu học xã Chiềng Lao và Khu trung tâm Trường Mầm non Chiềng Lao.

Khu bán trú Nà Cường - Trường tiểu học Chiềng Lao có tổng số 145 học sinh, 100% các em học sinh là người dân tộc Mông, ở các bản Phiêng Phả và bản Đán Én. Sau thời gian dài được đưa vào làm việc hệ thống điện và cơ sở hạng tầng của khu nhà bán trú đã xuống cấp rất nhiều. Sau khi đi khảo sát thực tế và được sự đồng ý của Lãnh đạo Công ty và BCH Đoàn thanh niên Công ty, Chi đoàn Vận hành Huội Quảng kết hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) tại Huội Quảng đã tiến hành thực hiện được một số công việc để sửa chữa điểm trường. Cụ thể: sơn lại toàn bộ các cánh cửa chính và cửa sổ, đi lại hệ thống điện cho khu ăn uống và sinh hoạt tập thể, lắp đặt thêm các thiết bị điện, giặt chăn chiếu, phun khử khuẩn, sửa chữa mái tôn…

Lắp đặt bổ sung điện chiếu sáng tại Khu nhà bán trú Nà Cường

Với chuyên môn nghiệp vụ cùng sự phối hợp nhịp nhàng, lực lượng đoàn thanh niên Phân xưởng đã giúp các em học sinh có chỗ ở khang trang hơn, giúp các Trường bớt đi một nỗi lo, từng bước khắc phục khó khăn, đồng thời cũng thể hiện vai trò của tuổi trẻ với công tác tình nguyện vì cộng đồng.

Ngày 22/8/2022 Hiệu trưởng Trường tiểu học Chiềng Lao đã đại diện cho các Trường học có thư cảm ơn gửi tới Lãnh đạo và Đoàn thanh niên Công ty Thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát. Các hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty đã phần nào giúp đỡ các nhà trường trong việc cải thiện cơ sở vật chất, giúp các em học sinh thêm yêu trường lớp.

Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ ăn ở, học tập, sinh hoạt tại chỗ của các em nhỏ tại huyện miền núi Mường La, tỉnh Sơn La còn gặp nhiều khó khăn, vất vả; nhiều em nhỏ không quay lại trường học sau các dịp nghỉ dài ngày do gia đình không có điều kiện. Thấu hiểu các khó khăn của các em và nhà trường, Chi đoàn Phân xưởng vận hành Huội Quảng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty và EVNPSC tổ chức khảo sát thêm một số điểm trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị điện xuống cấp để triển khai sửa chữa trong thời gian tới.

Tin bài: PXVH Huội Quảng

Thư cám ơn và một số hình ảnh hoạt động:

Sơn lại cửa chính và cửa sổ Khu nhà bán trú Nà Cường
Sửa chữa quạt trần tại Trường Mầm non Chiềng Lao.
Sơn lại toàn bộ cửa chính và của sổ các trường học
Thay bóng các bóng điện chiếu sáng

 

Tìm kiếm sản phẩm