Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Phân xưởng Vận hành Huội Quảng tặng quà điểm trường Huổi Tóng - Trường mầm non xã Chiềng Lao

Nhân dịp khánh thành điểm trường Huổi Tóng - Trường mầm non xã Chiềng Lao, Phân xưởng Vận hành Huội Quảng đã tham dự lễ khánh thành và tặng quà cho học sinh điểm trường.

Bản Huổi Tóng, xã Chiềng Lao là một bản đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã 20km đường đồi dốc,  98% là người dân tộc La Ha và 2% là người dân tộc Thái. Cuộc sống của người dân ở đây chủ yếu dựa vào nương rẫy với 76% là hộ nghèo, trình độ dân trí còn thấp, phụ huynh ít quan tâm đến việc học hành của con em.

Trước đây, các em học sinh phải học trong điểm trường cũ đã được xây dựng, tuy nhiên đã xuống cấp nghiêm trọng, trang thiết bị lớp học xuống cấp, hư hỏng và không còn sử dụng được. Tỉnh đoàn Sơn La và Trường mầm non Chiềng Lao đã đề nghị Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng trong chương trình “Xuân tình nguyện - Tết chia sẻ”. Điểm trường đã được khởi công xây dựng lại vào ngày 20/01/2022, sau gần 4 tháng thi công ngày 29/4/2022 các đơn vị đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho Em” tại điểm trường Huổi Tóng.

Hình ảnh điểm trường cũ của Bản Huổi Tóng

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Công ty, BCH Đoàn Thanh niên Công ty và PXVH Huội Quảng, Chi đoàn Thanh niên PXVH Huội Quảng đã tổ chức công tác quyên góp ủng hộ các phần quà cho các em học sinh nhân lễ khánh thành, nhằm tạo không khí vui vẻ, động viên các em chăm ngoan học giỏi và cũng là hình thức thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ công nhân viên Công ty nói chung và Phân xưởng vận hành Huội Quảng nói riêng đối với những khó khăn của địa phương nơi đơn vị làm việc. Tại lễ khánh thành, Chi đoàn đã thay mặt lãnh đạo Công ty và PXVH Huội Quảng tặng phần quà gồm 2.000.000đ tiền mặt, 10 thùng bánh, 10 thùng sữa sữa tươi, 50kg đường trắng cho điểm trường và các cháu học sinh.

Đại diện Trường Mầm non xã Chiềng Lao, cô giáo Vì Thị Tiếp - Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Lãnh đạo Công ty, cán bộ công nhân viên Phân xưởng vận hành Huội Quảng trong công tác an sinh xã hội và giúp đỡ nhà trường trong suốt nhưng năm vừa qua, khẳng định đây là nguồn động viên thiết thực, ý nghĩa, kịp thời tới các em học sinh và nhà trường. Đồng thời, cô cũng mong muốn Công ty trong thời gian tới giúp Nhà trường khảo sát hỗ trợ trong việc cải thiện điều kiện học tập của các cháu ở các điểm trường khác tại xã Chiềng Lao.

Tin bài: Nguyễn Hải Hà - PXVH Huội Quảng

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành:

Tìm kiếm sản phẩm