Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Tia nắng hi vọng

Từ thuở dựng nước, ông cha ta đã có câu: “An cư - Lạc nghiệp”, tức phải ổn định được nhà ở, gia đình mới có thể phát triển cuộc sống, phát triển sự nghiệp và rồi mới là phát triển đất nước. Dẫu biết vậy, nhưng trong muôn màu sắc của cuộc sống này, vẫn còn những khoảng màu tối của cái nghèo, cái thiếu thốn, cái bấp bênh; Trong muôn dáng hình của cuộc sống này, vẫn còn tồn tại dáng hình xiêu vẹo, lụp xụp của những ngôi nhà tạm trong cơn bão lớn, mái nhà tạm tưởng chừng như có thể sụp đổ bất kì lúc nào đang che chở cho một gia đình, những cuộc đời và những ước mơ giản đơn.

Xã Tà Hừa, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu nằm ở vị trí đồi núi cao, chủ yếu là cây lớn và rừng. Hàng năm, xã Tà Hừa thường xuyên phải đón những trận mưa to, gió lớn và thậm chí là bão lũ nguy hiểm. Nhưng không vì thiên tai khắc nghiệt mà người dân nơi đây sợ hãi, chùn chân, họ luôn cố gắng lao động, làm việc để gây dựng quê hương ngày một tốt hơn. Tuy vậy, bởi còn kém phát triển cùng với thời tiết khắc nghiệt nên không phải hộ gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế, xây dựng cho gia đình mình một mái ấm vững chắc, an toàn. Đôi lúc mưa đến gió về, cả nhà lại quây quần trong một mái nhà dựng tạm để che chở cho nhau, cầu mong cơn bão đi qua mà căn nhà còn nguyên vẹn.

Nhà của hộ gia đình thuộc chương trình xóa nhà tạm được Công ty HQBC hỗ trợ

Thấm thía những lo toan, vất vả và những ước mơ bình dị đến đau lòng của người dân xã Tà Hừa, ngày 08 tháng 7 năm 2022, Công ty Thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát đã trao tặng 40 triệu đồng nhằm hỗ trợ cơ quan có thẩm quyền và người dân xoá nhà tạm, dựng nhà mới kiên cố hơn. Tham dự buổi trao tặng, về phía lãnh đạo huyện Than Uyên có đồng chí Hoàng Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện, đồng chí Lê Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Tà Hừa; về phía Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát có đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Hồ Chí Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Giám đốc trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm

Ngày hôm ấy trời nắng nhẹ, có những tia nắng của hi vọng và niềm vui, niềm tin yêu lấp lánh trong đôi mắt của những người dân trong xã. Nụ cười hạnh phúc chẳng thể nào giấu đi trên khuôn mặt sạm đi vì lao động của họ. Tuy rằng số tiền không phải là quá lớn nhưng cũng đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, đoàn kết yêu thương đồng bào và nỗ lực cải thiện an sinh xã hội của Công ty Thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát, như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Lá lành đùm lá rách”.

Sau những nỗ lực của người dân, các cơ quan cùng với đóng góp Công ty Thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát, xã Tà Hừa trong những cơn mưa đã vơi đi những lo sợ và hiểm nguy, thay vào đó, là tình yêu thương, sự sẻ chia. Đôi lúc, những điều tưởng rằng giản đơn, bình dị của chúng ta lại là ước mơ cả cuộc đời của một người, một gia đình, hay xót xa hơn là một bộ phận trong xã hội. Hãy mở rộng trái tim để thấu hiểu, để giúp đỡ, để sẻ chia những nỗi lo toan. Vì trái tim là để yêu thương!

Bài viết: Đoàn Thị Mai Anh - Phòng HCLĐ

Tìm kiếm sản phẩm