Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Thông kế truy cập

  • Đang online 2
  • Tháng này 2087
  • Tổng truy cập 19464

Liên kết website

CBCNV phân xưởng vận hành NMTĐ Huội Quảng tặng quà cho học sinh nghèo.

Nhằm mục đích giúp đỡ các em học sinh tiếp bước đến trường, đồng thời tạo hoạt động gắn kết giữa CBCNV công tác tại khu vực Nhà máy thủy điện Huội Quảng và nhân dân địa phương, ngày 6 tháng 11 năm 2018, Công đoàn bộ phận, Chi đoàn thanh niên Phân xưởng vận hành NMTĐ Huội Quảng đã tổ chức tặng quà cho các em nhỏ điểm trường Huổi Hậu - Trường mầm non Chiềng Lao (xã Chiềng Lao, huyện Mường La, tỉnh Sơn La).

Công đoàn bộ phận và Chi đoàn thanh niên Phân xưởng vận hành NMTĐ Huội Quảng đã quyên góp được 1,5 triệu đồng tiền mặt, 200 hộp sữa tươi, 50 hộp bánh, 150 gói mỳ tôm và trao tặng đến các cháu học sinh trong trường. Đây là điểm trường tập trung học sinh của 2 bản Huổi Hậu và Phá Sóng thuộc xã Chiềng Lao có điều kiện sinh hoạt hết sức khó khăn. Các cháu học sinh phải đi học bằng thuyền, ngủ trưa lại tại lớp, phụ huynh tự tổ chức ăn uống cho con em mình bằng việc các cháu mang cơm từ nhà đi. Theo tìm hiểu, các cô giáo tại điểm trường Huổi Hậu thường xuyên phải quyên góp và tự bỏ tiền cá nhân để mua thêm mỳ tôm, cá khô cho các cháu học sinh để cải thiện bữa ăn. Nhận được thông tin này, Công đoàn bộ phận và Chi đoàn thanh niên đã tổ chức quyên góp từ khẩu phần bồi dưỡng độc hại khi làm việc trong môi trường công nghiệp độc hại để ủng hộ cho các cháu học sinh.

Đa số bữa ăn của các em học sinh trong trường chủ yếu là cơm và muối vừng. Anh Nguyễn Hải Hà - Phó bí thư Chi đoàn thanh niên Phân xưởng vận hành NMTĐ Huội Quảng chia sẻ: “Chưa bao giờ nhìn thấy bữa cơm của một em học sinh mầm non như vậy, cá khô ăn với cơm xay (gạo giã). Những phần quà của chúng tôi tuy nhỏ nhưng cũng đã góp phần chia sẻ khó khăn với học sinh nơi đây, tạo động lực cho các em cố gắng vươn lên trong học tập, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi”.

Đây được coi là hoạt động trải nghiệm cho các đoàn viên thanh niên trẻ của Phân xưởng đến thăm những nơi khó khăn ở khu vực làm việc, giúp cho các đoàn viên thanh niên hiểu biết tốt hơn về điều kiện khó khăn của nhân dân địa phương. Thời gian tới, Công đoàn bộ phận và Chi đoàn thanh niên Phân xưởng vận hành NMTĐ Huội Quảng sẽ đẩy mạnh các hoạt động quyên góp, góp phần chia sẻ, động viên các em học sinh chăm chỉ học tập, tạo điều kiện để các em tiếp tục cắp sách đến trường, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Những phần quà do CBCNV phân xưởng vận hành Huội Quảng quyên góp trao tặng đến các em học sinh điểm trường Huổi Hậu – Trường mầm non Chiềng Lao.

Anh Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ca vận hành, Tổ trưởng công đoàn kíp 3 đại diện trao quà cho điểm trường Huổi Hậu

Bữa cơm “tự túc” của học sinh mầm non chỉ có cơm xay ăn với muối vừng hoặc cá khô

CBCNV phân xưởng vận hành Huội Quảng chụp ảnh lưu niệm với cô và trò điểm trường Huổi Hậu

Sự giúp đỡ của Công đoàn và Chi đoàn thanh niên PXVH Huội Quảng mong muốn các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hải – Phó QĐ PXVH Huội Quảng

Tìm kiếm sản phẩm