Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Thông kế truy cập

  • Đang online 4
  • Tháng này 4380
  • Tổng truy cập 80520

Liên kết website

Tết trong Nhà máy thủy điện Bản Chát

Tết là dịp để mọi nhà, mọi người sum họp bên gia đình, song với tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, phần lớn các công nhân vận hành trong Công ty nói chung và Phân xưởng vận hành Nhà máy thủy điện Bản Chát nói riêng vẫn làm việc như những ngày bình thường. Họ tạm gác lại những tình cảm cá nhân với người thân, gia đình, vì mục tiêu vận hành an toàn, hiệu quả các tổ máy Nhà máy thủy điện Bản Chát, góp phần ổn định hệ thống điện Quốc gia, đúng như slogan của Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát, đó là “An toàn, hiệu quả - Lan tỏa niềm tin”.

Nhân viên vận hành trang chí cây đào tết tại Phòng điều khiển trung tâm

Năm nào cũng vậy, khi mọi người nô nức chuẩn bị đồ đạc, quà cáp chuẩn bị về quê ăn Tết cùng gia đình thì cũng là lúc những cán bộ công nhân viên Phân xưởng Vận hành NMTĐ Bản Chát được phân công ở lại trực Tết chuẩn bị đồ đạc để đón Tết xa nhà. Tuy nhiên, có một điều khác lạ trong năm nay là các nhân viên vận hành chuẩn bị đồ đạc để vào ở, sinh hoạt trực tiếp tại Nhà máy thủy điện Bản Chát phục vụ trực Tết.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quản lý vận hành trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Công ty đã họp ngày 03/02/2021 và quyết định đưa 03 kíp vào “cách ly” tại nhà máy để trực Tết từ ngày 04/02/2021 đến hết ngày 17/02/2021. Để làm được điều này, nhân viên trực Tết của Phân xưởng vận hành đã phải bỏ qua những thời khắc quan trọng, ấm áp bên người thân, gia đình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt có những trường hợp vì nhiều yếu tố khách quan, vợ con nhân viên vận hành không về quê ăn Tết được đã phải ở lại khu quản lý vận hành của Công ty để đón Tết nhưng không được cùng chồng/cha đón Tết xa nhà.

 

Nhân viên vận hành chuẩn bị đồ dùng cá nhân vào trực tại nhà máy tối 27 Tết

Trao đổi với anh em vận hành, anh Trần Văn Hùng - Trực chính máy PXVH NMTĐ Bản Chát cho biết, do nhiệm vụ năm nay anh phải trực vận hành nên để vợ con ở lại Khu quản lý vận hành ăn tết cùng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên anh phải vào trực cách ly tại nhà máy, chỉ có vợ con anh ở lại Khu quản lý vận hành đón Tết. Ban đầu thì anh cũng cảm thấy buồn, song với tinh thần trách nhiệm cao cũng như được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Ban Giám đốc Công ty đối với cán bộ công công nhân viên trực Tết tại nhà máy, phần nào làm cho gia đình anh lạc quan hơn, yên tâm hơn, từ đó thúc đẩy anh càng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Phân xưởng giao cho.

Anh Trần Văn Hùng kiểm tra, ghi đo thông số hệ thống giám sát trực tuyến tổ máy

Đồng tình với các anh em vận hành khác, anh Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng ca vận hành NMTĐ Bản Chát cũng chia sẻ, kể từ khi vào Công ty đến nay, đây là năm thứ 6 anh ở lại trực Tết, song đây cũng là năm trực Tết để lại cho anh nhiều kỷ niệm nhất, nhiều tâm trạng nhất. Trong thời khắc giao thừa anh cũng không quên gửi lời chúc đến tất cả bạn bè, người thân trong gia đình. Đặc biệt là gửi lời chúc mừng năm mới đến người vợ và 2 con nhỏ đang ăn Tết lại khu QLVH của Công ty một năm mới luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập niềm thương yêu của tất cả mọi người xung quanh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, trong thời gian trực Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các cán bộ công nhân viên vận hành của Công ty nói chung và Phân xưởng vận hành Bản Chát nói riêng đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhanh chóng mọi huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào làm ảnh hưởng đến con người và thiết bị, đảm bảo tình hình trật tự - an ninh tại các khu vực sản xuất, không để xảy ra sự cố cháy nổ. Qua đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý vận hành an toàn, hiệu quả Nhà máy thủy điện Bản Chát trong Tết Nguyên đán năm 2021 được Công ty giao./.

Tin bài: Trần Văn Hà - PXVH Bản Chát.

Một số hình ảnh của các CBCNV PXVH trực tết tại nhà máy:

Giám đốc Công ty chúc Tết ca trực đêm giao thừa

Nhân viên vận hành giám sát tổ máy trên hệ thống DCS nhà máy

Sơ đồ vận hành các tổ máy thủy điện Bản Chát trong dịp tết

Nhân viên vận hành trực tại Phòng điều khiển trung tâm nhà máy

Nhân viên vận hành kiểm tra hệ thống kích từ tổ máy

Ăn ca tại nhà máy

Khoảnh khắc nhân viên trực Tết được vợ con đến thăm động viên

 

Tìm kiếm sản phẩm