Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Thông kế truy cập

  • Đang online 1
  • Tháng này 4919
  • Tổng truy cập 22443

Liên kết website

Tổ chức chương trình “Nói không với rác thải nhựa” tại Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát

Với thực trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí…. Đặc biệt là sự ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và nilong gây ra, vì hiện nay việc loại bỏ chất thải nhựa là không dễ dàng bởi chưa tìm ra được sản phẩm rẻ hơn và tiện dụng hơn để thay thế hoặc do nhận thức của con người về tác hại của chất thải nhựa còn nhiều bất cập.

Thực hiện theo Kế hoạch 410/KH-SCT ngày 24/3/2020 của Sở Công thương tỉnh Lai Châu về Kế hoạch thực hiện chống rác thải nhựa của ngành công thương tỉnh Lai Châu, Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát về phát động cuộc thi “Chống rác thải nhựa” tại các hộ gia đình CBCNV trong Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát và PSC Huội Quảng - Bản Chát. Mục đích của cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hình thành nhân cách tốt để bảo vệ môi trường cho các cháu thiếu niên, nhi đồng; đồng thời qua đó gia tăng mối quan tâm của gia đình CBCNV về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, đặc biệt là vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa, túi ni lông trong sinh hoạt, để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút được 17 bé tham gia với 21 bài dự thi trong đó có 13 bài dự thi “Siêu cọ nhí”; 08 bài dự thi “Sức sống mới từ phế thải”. Các sản phẩm dự thi đã thể hiện rõ tiêu chí của cuộc thi và thể hiện sự khéo tay của các cháu thiếu nhi.

Để kịp thời tuyên dương, động viên và khuyến khích các cháu tham gia cuộc thi, ngoài việc trao cho các cháu những phần thưởng động viên, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chương trình dã ngoại tại Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho các cháu tham gia cuộc thi. Tại đây, các cháu được quan sát và tìm hiểu về không gian, tập quán sinh hoạt của người dân nơi đây, tham gia các trò chơi vận động thể thể thú vị và vui nhộn. Tạo cho các cháu tâm lý vui chơi thoải mái sau những ngày học tập vất vả, căng thẳng, đồng thời phát huy tinh thần tập thể, tư duy sáng tạo thông qua các trò chơi.

Một số hình ảnh của cuộc thi và chương trình dã ngoại

 

 

 

Đèn trùm được làm từ chai dầu ăn và đĩa đựng bánh sinh nhật đã qua sử dụng

 

Giải Đặc biệt: Bể cá làm từ vỏ các chai nhựa

Giải Ba: Giỏ đựng hoa làm từ các vỏ hộp sữa và chai nhựa

 

Phần thưởng cho các bạn tham gia cuộc thi “Nói không với rác thải”

 

Tin bài: Trần Thị Hoa – Phòng KHVT

Tìm kiếm sản phẩm