Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát vận hành an toàn, tin cậy, sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024

Ngày 27/3/2024, Đoàn Công tác của Bộ Công thương đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại Nhà máy thủy điện Huội Quảng và Bản Chát dưới sự chủ trì của ông Trịnh Văn Thuận - Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Bộ Công thương Ông Trịnh Văn Thuận Cục Kỹ thuận an toàn và Môi trường công nghiệp - Trưởng đoàn công tác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc ông Mai Tống Giang - Giám đốc Công ty đã báo cáo tình hình quản lý vận hành tại 02 nhà máy trong năm 2023, công tác chuẩn bị cho cấp điện mùa khô năm 2024. Theo đó công tác vận hành Nhà máy thủy điện Bản Chát và Huội Quảng được tuân thủ chặt chẽ theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng được Thủ tướng phê duyệt và các Quy trình vận hành đơn hồ đã được Bộ Công thương phê duyệt.

Trong Quý I năm 2024, Công ty HQBC đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia trong điều tiết, vận hành hai nhà máy, tiết kiệm nguồn nước. Mực nước hồ chứa thủy điện Bản Chát hiện tại đang ở cao trình 472,59m (mực nước dâng bình thường 475m), cao hơn cùng kỳ năm 2023 là 18,81m. Các tổ máy của hai nhà máy đã được sửa chữa, bảo dưỡng xong trong tháng 12/2023, sẵn sàng cho vận hành liên tục, ổn định trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024.

Công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thủy điện được Công ty HQBC thực hiện tuân thủ đúng theo các quy định của Nghị định 114/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 09/2019/TT-BCT của Bộ Công thương và các quy trình bảo trì công trình được phê duyệt.

Ông Mai Tống Giang - Giám đốc Công ty báo cáo tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trịnh Văn Thuận - Phó Cục trưởng đã đánh giá cao công tác quản lý vận hành của Công ty HQBC. Chỉ đạo Công ty tăng cường công tác bảo dưỡng, sửa chữa, chuẩn bị tốt các điều kiện để bảo đảm sản xuất điện an toàn, ổn định theo kế hoạch vận hành và huy động của hệ thống điện Quốc gia; theo dõi, giám sát chặt chẽ công tác vận hành thiết bị của nhà máy, tuyệt đối không để xảy ra sự cố chủ quan phải dừng máy đặc biệt trong tháng 5, tháng 6/2024; thường xuyên kiểm tra, tình trạng làm việc của các thiết bị, xử lý kịp thời các khiếm khuyết đảm bảo nâng cao độ tin cậy vận hành, nâng cao hệ số khả dụng của các tổ máy, hạn chế tối đa nguy cơ gây sự cố các tổ máy. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Công Thương, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2024.

Tin bài: Đoàn Thị Mai Anh - P.HCLĐ

Tìm kiếm sản phẩm