Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Chương trình “Thắp sáng niềm tin” tại bản Tà Lồm xã Khoen On huyện Than Uyên

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ những khó khăn của bà con đồng bào vùng cao nơi địa bàn Công ty đặt trụ sở. Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng - bản Chát (ĐTN Công ty) đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Thắp sáng niềm" tin tại bản Tà Lồm, xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. ĐTN Công ty cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức quyên góp những phần quà là các nhu yếu phẩm, những bao gạo để phục vụ cho bữa cơm gia đình, những thùng mỳ tôm để bà con ăn tạm vượt qua cơn đói, những bộ quần áo và bánh kẹo, gấu bông để chia cho các cháu nhỏ tại bản đã được chúng tôi chuẩn bị kỹ càng.

Sáng sớm ngày 18/5/2024, chúng tôi xuất phát từ trụ sở Công ty đến địa điểm thiện nguyện, con đường ngắn nhất nối trung tâm xã Khoen On và bản Tà Lồm đã bị hư hỏng nghiêm trọng do sạt lở, để tiếp cận với điểm tổ chức chương trình, Đoàn thiện nguyện đã phải chọn cung đường đi qua trung tâm xã Tà Mung sang Khoen On với chiều dài hơn 50km. bản Tà Lồm có vị trí địa lý cách trung tâm xã Khoen On khoảng 16 Km, nhân khẩu của bản có 60 hộ dân trong đó có 26 hộ nghèo, với 100% là đồng bào người dân tộc Thái, điều kiện kinh tế nhân dân trong bản còn rất nhiều khó khăn.

Đến với bản Tà Lồm thật ấn tượng với tình thần của bà con nơi đây khi biết tin có đoàn thiện nguyện tới thăm mọi người đã sắp xếp, tạm gác lại công việc để ra tiếp đón đoàn. Những nụ cười tươi rói, rặng ngời trên gương mặt của các bà con khi được chúng tôi tới thăm và tặng quà, đó thật sự là niềm vui lớn lao cho chúng tôi.

Tại buổi diễn ra chương trình, 30 suất quà gồm gạo, đường, nước mắm và mỳ tôm (500 nghìn đồng/suất); 1 máy lọc nước RO 1 nồi cơm điện dung tích 10 lít cho trường mầm non; 70 con gấu bông; quần áo và bánh kẹo, đã được trao tận tay cho bà con nơi đây. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm mà các nhà từ thiện cùng CBCNV Công ty gửi gắm đến bà con. Sau khi tặng quà, chúng tôi đã có cơ hội tới thăm và trò chuyện với bà con, nghe họ chia sẻ về cuộc sống, về những khó khăn đang đối mặt hàng ngày và động viên họ tiếp tục vượt qua.

 Mỗi bước chân, mỗi món quà không chỉ là vật chất mà còn là tấm lòng, tình yêu thương, lá lành đùm lá rách mà CBCNV Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát và các nhà hảo tâm gửi tặng đến bà con bản Tà Lồm. Hy vọng rằng chương trình thiện nguyện “Thắp sáng niềm tin” sẽ tạo ra môi trường sống tích cực và mang lại hạnh phúc cho bà con bản Tà Lồm, để bà con vơi đi phần nào những vất vả nhọc nhằn thường ngày và có niềm tin hăng say lao động sản xuất phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn đó cũng là thông điệp của chương trình "Thắp sáng niềm tin" mà chúng tôi những người làm chương trình muốn truyền tải.

Tin bài: Mai Quốc Khánh P.KTAT

 

Một số hình ảnh tại bản Tà Lồm:

 

Tìm kiếm sản phẩm