Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Chuyển đổi số trong công tác vận hành

Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành Điện nói chung và tại Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát nói riêng. Việc triển khai ứng dụng các phần mềm của hệ thống công nghệ thông tin vào trong các hoạt động sản xuất giúp cải thiện đáng kể về năng suất lao động, hiệu quả công việc, đồng thời tiết kiệm chi phí. Với sự quán triệt và chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công ty trong công tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, mục tiêu toàn bộ các quy trình nhiệm vụ trong Công ty được số hóa. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác này trong quản lý vận hành dây chuyền sản xuất điện tại Nhà máy Thủy điện Bản Chát, Phân xưởng vận hành Bản Chát đã nghiên cứu và đề xuất thực hiện bỏ sổ nhật ký, sổ ghi thông số thiết bị vận hành bằng giấy chuyển toàn bộ sang thực hiện trên phầm mềm Quản lý kỹ thuật của Tập đoàn Điện lực Viêt Nam.

Việc thực hiện chuyển đổi hình thức ghi nhật ký và thông số vận hành trên giấy sang hình thức điện tử của nhân viên vận hành ban đầu còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo Phân xưởng và sự cố gắng nỗ lực không ngừng, tinh thần chịu khó nghiên cứu, học hỏi của từng cán bộ công nhân viên, toàn bộ các sổ nhật ký vận hành, sổ thông số vận hành Nhà máy Thủy điện Bản Chát đã được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm Quản lý kỹ thuật từ ngày 01 tháng 3 năm 2022.

Với việc ghi nhật ký và thông số vận hành các thiết bị của nhà máy trên phần mềm Quản lý kỹ thuật giúp nhân viên vận hành giảm được một số bước trong nội dung công việc hàng ngày bị trùng lặp, không cần thiết; tăng năng suất, hiệu quả công việc, đồng thời tiết kiệm chi phí in ấn sổ sách ghi đo thông số và nhật ký vận hành; cán bộ công nhân viên được làm quen, thành thạo các công việc trên môi trường công nghệ thông tin đáp ứng ngày càng cao với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tin bài: Dương Ngọc Quang - PXVH Bản Chát

Một số hình ảnh quy thực hiện trên hệ thống Quản lý kỹ thuật:

Nhân viên vận hành tạo sổ sách, biểu mẫu trên phần mềm PMIS
Nhân viên vận hành ghi nhật ký và thông số vận hành trên phần mềm PMIS
Nhật ký vận hành sau khi được cập nhật trên Phần mềm PMIS
Thông số vận hành được cập nhật lên Phần mềm PMIS

 

Tìm kiếm sản phẩm