Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tổ chức đào tạo nhận thức An ninh mạng - An toàn thông tin

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng bảo vệ thông tin trong môi trường làm việc số, vừa qua Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát (Công ty HQBC) đã tổ chức buổi đào tạo nhận thức An ninh mạng - An toàn thông tin (ATTT) cho toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) từ ngày 10/10 đến ngày 13/10/2025. Đây là hình thức tự đào tạo nội bộ, được Công ty duy trì định kỳ hằng năm, thể hiện tinh thần chủ động học tập và tự bồi dưỡng kiến thức trong toàn thể CBCNV.

Ảnh khóa Đào tạo nhận thức An ninh mạng - An toàn thông tin

Tự đào tạo - chủ động thích ứng trước thách thức an ninh mạng

Trong bối cảnh các mối đe dọa mạng ngày càng tinh vi, an toàn thông tin không còn là nhiệm vụ riêng của bộ phận công nghệ thông tin mà là trách nhiệm chung của mỗi cá nhân trong tổ chức. Với tinh thần đó, chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng thực tiễn, dễ hiểu và gắn liền với công việc hàng ngày của người lao động, giúp mỗi cán bộ nhận thức rõ vai trò của mình trong việc bảo vệ dữ liệu, hệ thống và uy tín của doanh nghiệp.

Nội dung buổi đào tạo được xây dựng công phu, dựa trên tài liệu chuẩn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và cập nhật các quy định, chỉ thị mới nhất về an toàn thông tin, gồm ba phần chính: (1)Tổng quan về an ninh mạng và an toàn thông tin: giúp người học nắm vững khái niệm, mô hình bảo mật CIA (Bí mật - Toàn vẹn - Sẵn sàng), cùng các yêu cầu đảm bảo an toàn hệ thống thông tin; (2) Các dạng tấn công và phần mềm độc hại phổ biến: giới thiệu các loại mã độc, virus, trojan, tấn công phishing, DDoS, kỹ thuật xã hội… cùng các biện pháp phòng tránh thực tế trong môi trường làm việc EVN; (3) Quy định và văn bản liên quan ATTT: phổ biến các văn bản nội bộ quan trọng như Quyết định số 168/QĐ-EVN về Đề án “Đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin EVN giai đoạn 2023-2028” và số 717/QĐ-EVN về Quy định Đảm bảo An ninh mạng và An toàn thông tin trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Thực hành - nhận thức - cam kết

Không chỉ dừng ở việc cung cấp kiến thức lý thuyết, buổi đào tạo còn lồng ghép các tình huống giả lập, câu hỏi tương tác và thảo luận nhóm, giúp CBCNV nhận diện các rủi ro tiềm ẩn trong công việc hàng ngày: từ việc sử dụng email, tải tệp tin, cập nhật phần mềm cho đến cách xử lý khi phát hiện dấu hiệu bất thường trong hệ thống.

Kết thúc khóa học, 100% CBCNV tham dự đều đánh giá cao tính thiết thực của chương trình, đồng thời ký cam kết tuân thủ các quy định về an toàn thông tin, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho hệ thống điều khiển, thiết bị và dữ liệu sản xuất - vận hành của Nhà máy.

Chung tay xây dựng “phòng tuyến số” vững chắc trong doanh nghiệp

Thông qua hoạt động tự đào tạo này, Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng văn hóa an toàn thông tin trong toàn doanh nghiệp, coi đây là một phần quan trọng của văn hóa an toàn - kỷ luật - trách nhiệm, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tin bài: Mai Quốc Khánh P.KTAT

 

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm