Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tổ chức Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho nhân viên mới tuyển dụng và định kỳ cho các nhóm đối tượng năm 2025
Thực hiện Kế hoạch công tác an toàn năm 2025, từ ngày 17/6 đến ngày 19/6/2025, Công ty Thuỷ điện Huội Quảng Bản Chát (Công ty HQBC) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định Công nghiệp I tổ chức huấn luyện lần đầu cho 09 nhân viên mới tuyển dụng và huấn luyện định kỳ cho các nhóm đối tượng theo Luật, Nghị định về công tác an toàn, vệ sinh lao động hiện hành.
.png)
Việc triển khai tổ chức huấn luyện, bồi huấn kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động là hoạt động định kỳ của Công ty HQBC với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng xử lý tình huống, sơ cấp cứu ban đầu cho CBCNV. Đây cũng là mục tiêu chung nhằm đảm bảo quản lý vận hành an toàn 02 nhà máy Thủy điện Huội Quảng và Thủy điện Bản Chát, tăng cường kiến thức Pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động cho người quản lý và toàn thể CBCNV Công ty, nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.
.png)
Với mục tiêu đem lại hiệu quả trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện cho CBCNV được tốt nhất, người lao động được tiếp thu những kiến thức phù hợp. Công ty đã phối hợp với Trung tâm kiểm định Công nghiệp I là đơn vị thuộc ngành Công thương, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác Huấn luyện, đào tạo chuyên môn về công tác An toàn, vệ sinh lao động thống nhất xây dựng nội dung chương trình, tài liệu hướng dẫn cụ thể. Chương trình huấn luyện tập trung nhấn mạnh đến các nội dung trọng tâm trong về công tác an toàn, Luật và các Thông tư, Nghị định có liên quan trực tiếp đến công tác quản lý, vận hành nhà máy Thủy điện; trình chiếu các slide Powerpoint, các video về các tình huống mất an toàn đã xảy ra ở một số doanh nghiệp, tổ chức và các phương pháp cứu hộ, cứu nạn khi phát hiện người bị điện giật hoặc người bị tai nạn khác trong quá trình làm việc.
Nội dung huấn luyện, giúp CBCNV trong Công ty hiểu rõ hơn tầm quan trọng trong công tác An toàn, vệ sinh lao động, các chính sách của Nhà nước đối với người lao động, nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân để có thể xử lý tốt hơn các tình huống rủi ro có thể xảy ra, đồng thời luôn ý thức chấp hành các quy định về an toàn của Pháp luật và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm hướng đến một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Buổi bồi huấn, huấn luyện diễn ra với sự trao đổi sôi nổi về các vấn đề liên quan trực tiếp đến các nội dung còn đang vướng mắc của CBCNV Công ty và các giảng viên nhằm giải đáp các thắc mắc như: Các thủ tục về công tác chính sách của Pháp luật sửa đổi sau khi cải cách về các chính sách của Nhà nước; các tình huống sự cố, giải pháp khắc phục các tình huống tai nạn giả định xảy ra để đảm bảo đúng quy định... Toàn bộ CBCNV tham gia buổi huấn luyện đều nghiêm túc tiếp thu những kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động, các chính sách và quy định mới của Pháp luật được các giảng viên truyền đạt qua đó áp dụng vào thực tiễn trong công tác quản lý, vận hành các Nhà máy và trong quá trình làm việc được hiệu quả.

Công tác huấn luyện, hướng dẫn định kỳ về công tác An toàn, vệ sinh lao động hàng năm của Công ty là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt, liên quan trực tiếp đến công tác quản lý vận hành các Nhà máy Thủy điện Huội Quảng và Thủy điện Bản Chát, các chính sách của Pháp luật được áp dụng trong sản xuất kinh doanh. Qua đó, CBCNV trong Công ty luôn nhận thức đúng đắn được tầm quan trọng của công tác an toàn và có ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện đúng, đầy đủ theo đúng quy trình, quy định của công tác này góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được Tập đoàn, Công ty giao.
Tin bài: Phạm Hồng Quang - Phòng KTAT