Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức tặng quà điểm trường Mầm Non Bản Huổi Hằm nhân dịp tháng tri ân khách hàng năm 2023

Nằm trong các sự kiện hoạt động nổi bật của tháng tri ân khách hàng năm 2023, kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023). Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát (Công ty HQBC) đã triển khai thực hiện chương trình tháng tri ân khách hàng năm 2023 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn không nơi nương tựa, tài trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát động chương trình “Ấm áp mùa đông”…, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Ngày 26/12/2023, Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh của điểm trường Mầm Non Bản Huổi Hằm, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu với mục đích hỗ trợ các cháu học sinh có được điều kiện học tập tốt hơn, chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui cho cô và trò.

Thăm và tặng quà tại điểm trường mầm Non Bản Huổi Hằm

Điểm trường mầm Non Bản Huổi Hằm, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, Tỉnh Lai Châu nằm cách trung tâm xã 15 km đường đi lại khó khăn. Điểm trường có 25 học sinh từ 2 tuổi đến 5 tuổi, tất cả các em đều là người dân tộc Mông, điều kiện sống, sinh hoạt và học tập còn nhiều thiếu thốn. Thời tiết mùa đông khu vực này rất lạnh, nhiệt độ có thời điểm dưới 10 độ C. Khi chúng tôi đến chứng kiến nhiều em nhỏ đi học không có quần áo ấm để mặc mà chỉ mặc một bộ quần áo mỏng và đã rất cũ, hoàn cảnh các cháu còn nhiều thiếu thốn mà nhiều thành viên trong đoàn không kìm nén được cảm xúc. Qua đó thấy rằng nỗi vất vả của các cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nơi đây.

Hiểu được những khó khăn, vất vả đó, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức chương trình dành tặng cho các cháu nhỏ của điểm trường Bản Huổi Hằm áo ấm mùa đông, sữa, mỳ tôm, tất, quần áo và nhiều nhu yếu phẩm khác phục vụ quá trình học tập, sinh hoạt của các cháu. Kinh phí để chuẩn bị những phần quà cho chuyến thiện nguyện lần này là sự đóng góp của các cá nhân cán bộ công nhân viên trong công ty. Qua đó, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với cộng đồng, với mong muốn tiếp thêm nghị lực để các em tiếp tục đến trường.

Đáp lại tình cảm của Đoàn Thanh niên Công ty, thầy và trò nhà trường bày tỏ niềm vui, phấn khởi và nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa lớn lao, nhằm mang lại niềm vui và sự khích lệ cho học sinh và thầy cô giáo của trường. Những món quà này không đơn thuần là những vật phẩm mà đã mang lại cảm xúc và thông điệp của sự chia sẻ và quan tâm chân thành.

Thầy cô trường mầm non bản Huổi Hằm khẳng định: “Đây là nguồn động lực to lớn để thầy cô giáo, dạy dỗ và hướng dẫn các em học sinh trở thành những người trưởng thành, đủ đạo đức và tri thức. Để đáp lại tấm lòng của đoàn thanh niên Công ty, các em học sinh sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng trong học tập và làm việc. Vì vậy, việc nhận được những món quà ý nghĩa này không chỉ là sự khích lệ mà còn là lời động viên và cổ vũ để thầy và trò nhà trường tiếp tục vun đắp giấc mơ, hướng tới những mục tiêu cao cả.

Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng thể hiện ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần, nhằm chia sẻ, lan tỏa yêu thương, động viên các em học sinh vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, cuộc sống. Các hoạt động mang nhiều ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Công ty đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và là lời kêu gọi cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

                                                                                            Bài viết: Ngô Tuấn Dũng - PXVH Bản Chát

Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của Đoàn thanh niên Công ty:

Tặng áo ấm mùa đông cho các cháu học sinh
Tổ chức bữa cơm đầm ấm cho các cháu trong buổi tặng quà

 

Tìm kiếm sản phẩm