Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Đội PCCC Chuyên nghành NMTĐ Huội Quảng định kỳ bồi huấn sử dụng thiết bị PCCC và diễn tập đội hình theo xe chữa cháy cho các kíp trực vận hành

Thực hiện kế hoạch triển khai công tác năm 2023 của PXVH Huội Quảng và kế hoạch triển khai công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của đội PCCC&CNCH chuyên ngành Nhà máy thủy điện Huội Quảng. Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2023, Đội PCCC chuyên nghành NMTĐ Huội Quảng đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật và An toàn thực hiện đào tạo, hướng dẫn định kỳ cho một kíp trực vận hành về việc sử dụng trang thiết bị PCCC, đồng thời huấn luyện thực binh đội hình PCCC theo xe chữa cháy.

Nội dung huấn luyện gồm: Kỹ năng sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đang được trang bị tại nhà máy Thủy điện Huội Quảng; kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ hoặc tai nạn xảy ra; hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị nạn; tổ chức triển khai đội hình PCCC theo xe chữa cháy.

Buổi huấn luyện đã diễn ra an toàn và hoàn thành mục tiêu đề ra. Toàn bộ CBCNV tham gia buổi huấn luyện đều nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu những kiến thức chuyên môn về PCCC và CNCH do người hướng dẫn truyền đạt; tuyệt đối chấp hành theo các mệnh lệnh, tiêu lệnh chữa cháy của người chỉ huy trực tiếp. Khi triển khai diễn tập tình huống, không để xảy ra tình trạng gây mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến kíp trực vận hành trong Nhà máy.

Thông qua buổi diễn tập giúp CBCNV sử dụng thành thạo các phương tiện phòng cháy, chữa cháy đang được trang bị tại Nhà máy Thủy điện Huội Quảng, đảm bảo vận hành an toàn các khối tổ máy cùng các hệ thống thiết bị trong dây chuyền sản xuất điện, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH của mỗi người đối với việc chủ động phòng, chống cháy nổ.

Với tinh thần trách nhiệm và thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức, diễn tập các phương án PCCC nên từ khi đi vào hoạt động đến nay, cơ bản CBCNV trong Phân xưởng đã nắm vững các kỹ năng cũng như quy định về các tiêu lệnh và tình huống phòng cháy, chữa cháy. Vì vậy, Nhà máy Thủy điện Huội Quảng luôn đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, sản lượng điện hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, không để xảy ra sự cố cháy nổ nào, luôn là đơn vị tiên phong trong phong chào PCCC tại địa phương.

Tin bài: Hoàng Văn Quang

Trưởng ca vận hành - PXVH Huội Quảng

CBCNV huấn luyện kỹ năng dải vòi lăng phun cứu hỏa và cuốn vòi
Huấn luyện thực hiện đội hình PCCC theo xe cứu hỏa
CBCNV hướng dẫn sử dụng quần áo chống cháy
CBCNV hướng dẫn sử dụng bình dưỡng khí và mặt nạ phòng độc

 

Tìm kiếm sản phẩm