Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

EVN và EDF trao đổi kinh nghiệm về lưới điện thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 29/2, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý vận hành lưới điện thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin.

Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các đơn vị trong toàn EVN và các đơn vị, chuyên gia của Tập đoàn Điện lực Pháp.

Tham dự trực tiếp tại điểm cầu EVN có ông Lionel Besombes - Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Điện lực Pháp.

Về phía EVN còn có Thành viên HĐTV EVN Đinh Thế Phúc; cùng đại diện các ban chuyên môn EVN.

Tiếp đoàn công tác, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trân trọng cảm ơn sự hợp tác ý nghĩa và hiệu quả của Tập đoàn Điện lực Pháp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong thời gian qua. Dịp này, EVN mong muốn được chia sẻ, trao đổi nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu của EDF trong việc phát triển lưới điện thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin.

Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị các điểm cầu EVN tham gia buổi trao đổi không chỉ có trách nhiệm nghiêm túc học tập, trao đổi tiếp thu thông tin mà còn có trách nhiệm triển khai các kiến thức thu nhận được, đóng góp vào việc phát triển, vận hành lưới điện thông minh cũng như trong công tác an toàn thông tin và phân tích dữ liệu tại đơn vị mình.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (ngồi giữa, hàng đầu) chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN cũng đã khái quát những thông tin chung về quá trình phát triển lưới điện thông minh của EVN và các đơn vị thành viên. Hiện nay, EVN đang triển khai tương đối tốt về chỉ số độ tin cậy cung cấp điện. Đặc biệt, trong các đơn vị thành viên của EVN có Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh thuộc Top 50 Bảng xếp hạng lưới điện thông minh trên thế giới.

Ông Lionel Besombes - Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương EDF cho biết, Tập đoàn Điện lực Pháp có nhiều kinh nghiệm phát triển lưới điện thông minh, ứng phó với mối đe doạ an ninh mạng và hi vọng có thể chia sẻ những bài học của EDF cho EVN. Việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa EDF và EVN sẽ là cơ hội hữu ích để các bên cùng hoàn thiện, phát triển và giải quyết những thách thức đang gặp phải. Đây cũng là hoạt động quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa hai tập đoàn.

Ông Lionel Besombes - Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Điện lực Pháp phát biểu tại buổi làm việc

Dịp này, các chuyên gia của Tập đoàn Điện lực Pháp đã trình bày chuyên sâu về các nội dung chính liên quan đến lưới điện thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin như: kinh nghiệm phát triển và vận hành lưới điện; chính sách an toàn thông tin; phân tích dữ liệu; quản lý rủi ro trong an toàn thông tin; các bài học thực tế về an toàn thông tin tại EDF,…

Nhiều câu hỏi mang tính thực tiễn cao đã được các đại biểu của EVN đặt ra trong buổi trao đổi và được các chuyên gia từ Tập đoàn Điện lực Pháp trả lời chi tiết, cụ thể.

Theo evn.com.vn

Tìm kiếm sản phẩm