Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Gấp rút triển khai thi công Trạm 220kV mở rộng của Nhà máy thủy điện Huội Quảng

 

Dự án đường dây 220kV Huội Quảng - Nghĩa Lộ, là dự án trọng điểm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Khi hoàn thành dự án sẽ góp phần truyền tải toàn bộ công suất từ các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ khu vực Tây Bắc, giảm tổn thất công suất trong lưới truyền tải, tăng cường liên kết hệ thống điện giữa các miền, nâng cao độ ổn định tin cậy, an toàn trong vận hành Hệ thống điện Quốc gia.

Để đảm bảo đấu nối vào hai ngăn lộ mở rộng đường dây 220kV Huội Quảng -Nghĩa Lộ, Trạm phân phối 220kV nhà máy Thủy điện Huội Quảng đã được EVN phê duyệt thiết kế cải tạo, lắp đặt bổ sung các hệ thống thiết bị. Là đơn vị quản lý vận hành trạm, Công ty thủy điện Huội Quảng - Bản Chát đã thường xuyên phối hợp nhịp nhàng với các Nhà thầu để triển khai dự án, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thiết bị đang vận hành.

Với đặc thù thi công làm việc trong khu vực có điện áp cao, vì vậy việc xây dựng phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn được Lãnh đạo Công ty chỉ đạo Phân xưởng vận hành Huội Quảng và Phòng Kỹ thuật - An toàn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Ban Quản lý dự án Điện 2 cùng với các nhà thầu khảo sát, nghiên cứu và thống nhất phê duyệt đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tiến hành thi công.

Trạm 220kV Huội Quảng với 02 giai đoạn chính: Giai đoạn một từ 15/01/2024 đến 17/3/2024 dự án đã hoàn thành thi công phần xây dựng như làm móng cột, máng cáp, đổ cột trụ. Giai đoạn hai bắt đầu từ ngày 18/3/2024 đơn vị thi công đăng ký cắt điện và lắp đặt các cột trụ cho máy cắt, dao cách ly. Hiện nay toàn bộ các thiết bị nhất thứ lắp đặt bên ngoài trạm đã được tập kết về công trường. Thiết bị điều khiển và nhị thứ lắp đặt trong Trạm 220kV đang được thiết kế và lắp đặt sẽ được tập kết về công trường trước 30/4/2024. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong tháng 5/2024.

Ngăn lộ Trạm 220kV thủy điện Huội Quảng cải tạo, mở rộng, sẽ tăng cường khả năng cung cấp và truyền tải điện cho lưới điện các tỉnh Sơn La và Yên Bái cũng như đồng bằng Bắc bộ, đáp ứng kịp thời tốc độ tăng trưởng phụ tải trong khu vực. Hạn chế tổn thất công suất trên lưới truyền tải, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đảm bảo liên kết tin cậy, linh hoạt hệ thống điện các miền, đặc biệt gia tăng mức độ an toàn, ổn định trong công tác vận hành Hệ thống điện Quốc gia nói chung và cung ứng đủ nguồn điện cho miền Bắc nói riêng trong mùa nắng nóng 2024.

Tin bài: Hoàng Văn Quang - PXVH Huội Quảng

Một số hình ảnh cải tạo, bổ sung 02 ngăn lộ trạm mở rộng NMTĐ Huội Quảng

 

 

Tìm kiếm sản phẩm