Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Thực hiện Kế hoạch số 1959/KH-UBND ngày 09/7/2021 của UBND tỉnh Lai Châu về việc tuyên truyền và vận động tổ chức các sự kiện hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu năm 2022; Hưởng ứng ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10 và đáp ứng yêu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân; Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát đã tuyên truyền, phổ biến đến toàn cán bộ công nhân viên Công ty về Kế hoạch số 2699/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên ngày 23/9/2022 về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên và đã được đông đảo cán bộ công nhân viên Công ty hưởng ứng, tham gia.

Ngày 15/10/2022, tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, Công ty HQBC có 24 cán bộ công nhân viên đăng ký hiến được 20 đơn vị máu trên tổng số thống kê của Trung tâm Y tế huyện là 241 đơn vị máu. Công ty HQBC chiếm khoảng gần 10% số lượng, là một trong những đơn vị hiến nhiều nhất.

Tham gia hiến máu, anh Mai Quốc Khánh Đoàn Thanh niên Công ty HQBC cho biết: “Trong Công ty có rất nhiều anh chị em đã hiến máu nhiều lần, còn đối với tôi đây là lần đầu tiên thực hiện công tác hiến máu. Lần đầu còn nhiều băn khoăn, hồi hộp nhưng được đông đảo các anh chị em trong Công ty quan tâm, giải thích, tôi nhận thấy đây là một hành động không những tốt với sức khỏe của bản thân mà còn đáng tự hào vì được làm việc nghĩa. Khi đi hiến máu tại đây tôi được khám, tư vấn sức khỏe và làm xét nghiệm máu miễn phí. Khi hoàn thành hiến máu tôi được nhận Giấy chứng nhận, bánh sữa bồi dưỡng và quà của Ban Tổ chức trao tặng”.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Đoàn thanh niên Công ty HQBC kêu gọi toàn bộ các cán bộ công nhân viên và mọi người dân đừng ngần ngại hãy tham gia hiến máu cứu người, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Tin bài: Phòng KTAT

Một số hình ảnh CBCNV Công ty HQBC tham gia ngày hội hiến máu:

 

Tìm kiếm sản phẩm