Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Than Uyên”

Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại, mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ cứu sống một người, mà còn mang đến một cuộc sống mới, một hy vọng mới. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Thực hiện Kế hoạch số 1180/KH-UBND ngày 01/4/2024 của UBND huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu về việc Tuyên truyền, vận động và tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2024 đây là một sự kiện nhằm kêu gọi mọi người tham gia hiến máu, hưởng ứng một nghĩa cử cao đẹp, nhân ái. Hưởng ứng kế hoạch hiến máu của UBND huyện Than Uyên, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát (Công ty) đã tuyên truyền, phổ biến đến toàn CBCNV Công ty về Kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên được đông đảo các CBCNV Công ty hưởng ứng và tham gia.

Ngày 18/05/2024, tại Tung tâm Y tế huyện Than Uyên Công ty đã có 30 CBCNV đăng ký tham gia hiến máu, trong đó đủ điều kiện hiến được 26 đơn vị máu trên tổng số thống kê của TTYT huyện là 327 đơn vị máu. Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát là một trong những đơn vị nhiệt tình và hưởng ứng đông nhất trên địa bàn huyện.

Khi tham gia Hiến máu, người Hiến máu sẽ được xét nghiệm các xét nghiệm cơ bản để theo dõi chỉ số sức khỏe, giúp bạn sàng lọc được nhóm máu hiếm và biết được mình có thuộc nhóm máu hiếm hay không để tham gia cộng đồng thuộc nhóm máu đó và được hỗ trợ khẩn cấp khi cần. Đồng thời, hiến máu còn giúp tăng khả năng kích thích tủy xương để tạo máu cho cơ thể. Hiến máu tình nguyện cũng có nghĩa là gửi máu vào ngân hàng khi ta còn khoẻ và sẽ được bồi hoàn lại lượng máu khi ta cần. Bởi vậy, hiến máu không chỉ tiếp sức tinh thần, sự sống cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống mà còn đem lại sức khoẻ, cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc cho bản thân mỗi người hiến máu tình nguyện.

Tại buổi tham gia hiến máu, chị Hoàng Thị Liên nhân viên Công ty cho biết: “Do vị trí địa lý Công ty thuộc vùng sâu, vùng xa không có điều kiện như các khu vực trung tâm thành phố nên một năm tôi chỉ trông ngóng được hiến máu tình nguyện hai lần theo chương trình của huyện, tôi nhận thấy đây là một hành động không những tốt với sức khỏe của bản thân mà còn đáng tự hào vì được làm việc có ý nghĩa. Tôi cùng với CBCNV Công ty sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động mọi người hiểu rõ hơn về việc hiến máu để cùng tham gia”.

Trái tim con người không chỉ ủ dòng máu nóng hổi, mà còn nồng ấm tình nhân ái, sự sẻ chia, cảm thông sâu sắc. Hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận, vừa là "mệnh lệnh" từ trái tim của mỗi người. Hy vọng rằng, thông qua hoạt động "Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Than Uyên" sẽ tạo ra một làn sóng tích cực trong việc hiến máu tình nguyện, khuyến khích nhiều người hơn nữa tham gia vào cuộc chiến chống lại thiếu hụt máu. Ngày Hội hiến máu tình nguyện đã khép lại, tuy nhiên hoạt động ý nghĩa này sẽ được tiếp tục tổ chức và rất mong và hy vọng tiếp tục nhận được sự tham gia ủng hộ của cộng đồng.

Tin bài: Mai Quốc Khánh P.KTAT

Một số hình ảnh tại buổi Hiến máu tính nguyện:

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm