Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Phân xưởng Vận hành Bản Chát phối hợp với phòng Kỹ thuật & An toàn tổ chức diễn tập xử lý sự cố toàn ca tại nhà máy

Học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề để đáp ứng yêu cầu công tác luôn là mối quan tâm hàng đầu của Lãnh đạo Công ty Thủy điện Huội Quảng- Bản Chát từ trước tới nay. Chính vì vậy, PXVH Bản Chát luôn quan tâm và tổ chức diễn tập xử lý sự cố định kỳ, các tình huống có thể xảy ra trong quá trình vận hành nhằm mục đích nâng cao năng lực, bản lĩnh cho người vận hành để từ đó vận hành an toàn, hiệu quả và kinh tế các khối tổ máy.

Ngày 21/3/2024, tại hiện trường Nhà máy Thủy điện Bản Chát, PXVH Bản Chát đã phối hợp với Phòng KTAT tổ chức diễn tập sự cố toàn ca với đề tài: “Xử lý sự cố bảo vệ so lệch 87L lộ  đường dây L272 tác động cắt MC 272, MC 274; xử lý sự cố bục vỡ lớn trước van 2N11A hệ thống nước kỹ thuật H2, nước tràn ra sàn 363.2m và chảy xuống cao trình 356.9m qua cầu thang bộ, nguy cơ ngập nhà máy” cho kíp trực vận hành nhà máy.

Trưởng ca kíp trực chỉ huy xử lý sự cố trong buổi diễn tập

Từ khi phát lệnh sự cố, kíp trực đã khẩn trương xử lý sự cố theo đúng quy trình, quy định. Từng chức danh trong kíp diễn tập đã thực hiện các bước để dừng tổ máy an toàn, báo cáo điều độ A0, A1 tình hình sự cố và khôi phục lại sơ đồ trạm GIS, xử lý bục vỡ van 2N11A, tăng cường đảm bảo vận hành các trạm bơm tháo cạn, rò rỉ, dùng rẻ be bờ ngăn không cho nước chảy tràn ra các cao trình nhà máy, tổ chức hạ phai vận hành cửa nhận nước tổ máy H2 và tháo cạn tuyến năng lượng tổ máy H2 một cách nhanh chóng. Sau hơn 2 giờ kíp diễn tập đã hoàn thành diễn tập theo đúng yêu cầu đề ra. Trong quá trình diễn tập kíp diễn tập đã bám sát vào các tình huống giả định đặt ra, đưa ra phương án xử lý nhanh, phù hợp, chính xác.

Tại buổi họp kiểm điểm rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, từng thành viên được giao nhiệm vụ giám sát đã đánh giá cụ thể những mặt đã làm được và chưa được để kíp trực xử lý sự cố và các thành viên tham gia diễn tập cùng rút kinh nghiệm. Lãnh đạo PXVH Bản Chát và Phòng KTAT đánh giá cao kết quả buổi diễn tập và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục; yêu cầu các đồng chí tham gia buổi diễn tập nghiêm túc thực hiện để công tác vận hành và xử lý sự cố tại nhà máy luôn đảm bảo an toàn, kịp thời và chính xác, góp phần hoàn thành tốt công tác sản xuất điện của Công ty.

Qua buổi diễn tập đã nâng cao kỹ năng và sự phối hợp nhịp nhàng của các chức danh trong kíp trực nhằm phản ứng, khắc phục nhanh các tình huống bất ngờ; hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại về người và tài sản; sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra, đáp ứng yêu cầu của Hệ thống điện Quốc gia.    

            Tin bài: Nguyễn Đình Anh- PXVH Bản Chát

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập xử lý sự cố tại nhà máy Thủy điện Bản Chát:

Nhân viên vận hành kiểm tra, thu thập tín hiệu sự cố
Nhân viên vận hành kiểm tra, xử lý sự cố hệ thống NKT H2
Nhân viên vận hành kiểm tra, đánh giá điểm sự cố NKT H2
Nhân viên vận hành thao tác hạ cửa van vận hành H2 và làm biện pháp chống nâng
Tổ chức họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập sự cố

 

Tìm kiếm sản phẩm