Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Phân xưởng Vận hành Huội Quảng tổ chức kiểm tra thiết bị, công trình trước mùa mưa lũ năm 2024.

Từ ngày 01/04/2024 đến ngày 22/4/2024, Phân xưởng Vận hành Huội Quảng đã phối hợp với các đơn vị trong Công ty và Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVNPSC tại Sơn La triển khai các nội dung theo kế hoạch số 337/KH-HQBC ngày 20/03/2024 của Giám đốc Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát về việc kiểm tra tình trạng công trình, thiết bị trước mùa mưa lũ năm 2024.

Mùa mưa lũ luôn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến công tác sản xuất và vận hành an toàn thiết bị trong Nhà máy. Trước tình hình đó, Phân xưởng vận hành Huội Quảng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, đánh giá tình trạng hoạt động của hệ thống thiết bị, hạng mục công trình NMTĐ Huội Quảng bao gồm: Đập tràn, nhà máy, trạm phân phối, kho vật tư thiết bị, hệ thống đường giao thông và các thiết bị quan trắc. Chạy thử nghiệm các máy phát Diesel, trạm bơm chống ngập, hệ thống điện tự dùng, hệ thống thông tin liên lạc, trạm cảnh báo lũ… và thử khô hệ thống cửa van cung đập tràn của Nhà máy.

Kết thúc quá trình trình thử nghiệm, Đoàn kiểm tra đánh giá các thiết bị nhà máy thủy điện Huội Quảng đủ điều kiện làm việc, sẵn sàng tham gia chống lũ. Các khiếm khuyết phát hiện trong quá trình kiểm tra đã được các đơn vị phối hợp xử lý tại hiện trường. Một số tồn tại cần có phương án để xử lý, khắc phục đã được lập biên bản, báo cáo Lãnh đạo Công ty và đề ra kế hoạch xử lý trước mùa mưa lũ.

Nhà máy Thủy điện Huội Quảng đóng trên địa bàn vùng đồi núi, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, công tác kiểm tra tình trạng thiết bị trước mùa mưa lũ hàng năm là một nhiệm vụ quan trọng để phát hiện các tồn tại, đồng thời nhanh chóng đưa ra các phương án xử lý, đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của Nhà máy và Công ty, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất, đồng thời vận hành các hệ thống thiết bị nhà máy Thủy điện Huội Quảng làm việc an toàn, hiệu quả đáp ứng các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đã được Tập đoàn điện lực giao.

Tin bài: Cao Thanh Hải – PXVH Huội Quảng

Một số hình ảnh nổi bật:

 

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm