Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

Phân xưởng Vận hành Huội Quảng triển khai các giải pháp tiết kiệm điện

 

Thực hiện Kế hoạch số 583/KH-HQBC ngày 25/4/2024 của Giám đốc Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát về việc tăng cường công tác tiết kiệm điện. Nhằm đảm bảo tiết kiệm tối đa điện tự dùng, đồng thời vẫn đáp ứng các yêu cầu sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động cũng như hoạt động sản xuất điện của Nhà máy thủy điện Huội Quảng. Trong thời gian qua, Phân xưởng Vận hành Huội Quảng đã nghiêm chỉnh chấp hành và triển khai một số giải pháp tiết kiệm điện theo Kế hoạch của Công ty đã đề ra.

Từ đầu năm 2024 đến nay, tình trạng nắng nóng diễn ra khắp cả nước, có nơi nắng nóng cục bộ đỉnh điểm, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Theo số liệu thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), quý I năm 2024, sản lượng điện toàn hệ thống đạt 69,4 tỷ kWh, tăng 11,8% so với cùng kỳ 2023. Với nhiệm vụ vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sản xuất, Phân xưởng vận hành Huội Quảng đã triển khai đồng bộ một số giải pháp như sau:

Đối với khu vực Nhà máy thủy điện Huội Quảng, Phân xưởng đã tổ chức quán triệt đến toàn thể CBCNV tắt hoặc hạn chế hệ thống bóng đèn chiếu sáng tại các vị trí, khu vực không ảnh hưởng nhiều đến công tác vận hành sản xuất điện của Nhà máy; hạn chế tối đa việc sử dụng điều hòa hoặc để nhiệt độ trên 260C trong các phòng trực vận hành; sử dụng luân phiên các quạt thông gió đảm bảo lượng không khí vừa đủ lưu thông trong nhà máy.

Tại khu vực nhà chờ ca: Đèn chiếu sáng tại các phòng làm việc, khu vực dùng chung, khu vực công cộng như hành lang, nhà vệ sinh, sân, vườn tắt khi không có người sử dụng và trong thời gian ban ngày nếu không cần thiết; các phòng làm việc chỉ bật đèn chiếu sáng vừa đủ dùng và mở rèm để tận dụng ánh sáng tự nhiên; các bình nóng lạnh khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh hạn chế sử dụng; các ấm đun nướcđiện, phích điện chỉ sử dụng khi có nhu cầu, không cắm điện liên tục; các cây nước nóng lạnh dùng chung chỉ cắm điện trong giờ làm việc.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến người thân và gia đình của CBCNV các chính sách pháp luật về sử dụng tiết kiệm hiệu quả, tình hình khó khăn trong việc cung ứng điện trước diễn biến khó lường của điều kiện thời tiết hiện nay; kêu gọi mọi người cùng chung tay thực hành tiết kiệm điện; tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhên để hạn chế thấp nhất việc sử dụng đèn chiếu sáng tại các khu vực công cộng, sân vườn, khu làm việc; hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn trong khung giờ cao điểm như: Bếp điện, bình nóng lạnh, bình siêu tốc, tắt các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng.

Khuyến khích CBCNV tham gia cuộc thi về ý tưởng giải pháp tiết kiệm điện, các ý tưởng hoặc giải pháp cải tiến kỹ thuật nhằm tối ưu hóa trong vận hành, tiết giảm tối đa nguồn năng lượng điện phục vụ, phụ trợ trong dây chuyền sản xuất điện của nhà máy.

Việc triển khai các giải pháp tiết kiệm điện của Phân xưởng Vận hành Huội Quảng góp phần giảm chi phí sử dụng điện năng tự dùng nhà máy. Đây không những là nhiệm vụ của Phân xưởng mà còn là nhiệm vụ chung của Công ty nhằm thực hiện tốt chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của Tập đoàn về tiết kiệm điện, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, tránh quá tải cho hệ thống điện.

Tin bài: Phạm Văn Quyết - PXVH Huội Quảng

Một số hình ảnh nổi bật:

 

Tìm kiếm sản phẩm