Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

PXVH Bản Chát với nhiệm vụ chuyển đổi số

Thực hiện chủ đề năm 2021 "Chuyển đổi số trong Tập đoàn điện lực Quốc gia Việt Nam" của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát (Công ty HQBC) nói chung và Phân xưởng vận hành Bản Chát nói riêng đã quyết liệt triển khai công tác chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác chuyển đổi số đã lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của CBCNV trong Công ty.

Ngay sau khi Công ty HQBC ban hành Kế hoạch chi tiết thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022 tính đến năm 2025, nhận nhiệm vụ Ban Giám đốc Công ty giao và xác định được tầm quan trọng về “Chuyển đổi số” trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, Lãnh đạo Phân xưởng vận hành Bản Chát đã chỉ đạo đội ngũ Kỹ thuật viên và CBCNV trong Phân xưởng bắt tay vào thực hiện công tác chuyển đổi số theo lộ trình Công ty HQBC đã đề ra.

CBCNV PXVH Bản Chát tham gia lớp đào tạo chuyển đổi số trực tuyến

Nhiệm vụ đầu tiên và trước mắt đấy chính là phối hợp với các đơn vị: Phòng Kỹ thuật và An toàn, Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN, rà soát chính xác lại cây thư mục để thực hiện số hóa dữ liệu thiết bị trên phầm mềm PMIS bao gồm nhập thông số, thuộc tính thiết bị, cập nhật hình ảnh thiết bị… phục vụ quá trình đánh giá, phân tích để sửa chữa bảo dưỡng theo độ tin cậy của hệ thống thiết bị (RCM).

Trong năm 2021 và đầu năm 2022, đội ngũ CBCNV của Phân xưởng vận hành Bản Chát đã phối hợp với các phòng ban liên quan thực hiện phân tích đánh giá RCM khối thiết bị tổ máy H1-T1, H2-T2 và các thiết bị phụ, đảm bảo đúng tiến độ mà Công ty đã đề ra. Cùng với đó Phân xưởng đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm PMIS, sửa chữa, bảo dưỡng, khai thác hiệu quả thiết bị, loại bỏ việc ghi sổ viết tay nhật ký vận hành tại các chức danh trực, thực hiện ghi sổ nhật ký vận hành trên PMIS và giao nhận ca bằng việc chữ ký số điện tử, qua đó rút ngắn được thời gian công việc trong ca trực. Việc triển khai “chuyển đổi số” đem lại hiệu quả cao, giúp Lãnh đạo Phân xưởng và Công ty nắm bắt tình hình trong ca trực kịp thời, việc thực hiện truy xuất lại dữ liệu vận hành của nhà máy cũng dễ dàng hơn.

Ông Trần Văn Hà - Quản đốc Phân xưởng vận hành Bản Chát, thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của Công ty HQBC chia sẻ: “Toàn thể CBCNV Phân xưởng vận hành Bản Chát đã xác định cho mình nhiệm vụ trong lộ trình chuyển đổi số của Công ty và xác định lộ trình chuyển đổi số để thành công sẽ diễn ra liên tục và kéo dài, do đó đòi hỏi cần quyết liệt hơn nữa, thay đổi tư duy và nhận thức về chuyển đổi số nhằm ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả của công tác quản lý vận hành Nhà máy thủy điện Bản Chát”.

Thời gian sắp tới Phân xưởng vận hành Bản Chát cũng sẽ loại bỏ sổ sách ghi thông số viết tay, việc ghi theo dõi thông số sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng các thiết bị công nghệ số như sử dụng máy tính bảng để chụp lại theo dõi thông số thiết bị và sẽ được cập nhật số liệu trên phần mềm PMIS.

Khi được hỏi về những hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại Trưởng ca vận hành Nguyễn Minh Thu chia sẻ:“ Chuyển đổi số thực sự giúp ích cho chúng tôi rất nhiều trong công tác điều hành ca trực, các kết quả hiện tại đạt được mang lại nhiều hiệu quả như việc các hệ thống thiết bị được số hóa dữ liệu cập nhật trên PMIS giúp ích cho việc kiểm tra, truy xuất chính xác thuộc tính thiết bị nhanh chóng, hay việc loại bỏ việc ghi số nhật ký vận hành, sổ ghi thông số viết tay và cập nhật lên phần mềm PMIS sẽ giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian, tránh được việc ghi chép chồng chéo để tập trung vào việc vận hành thiết bị. Các thông số, nhật ký được ghi nhận lưu dưới dạng dữ liệu số hóa đảm bảo an toàn trong việc lưu trữ hỗ trợ vận hành an toàn, tối ưu, tăng hiệu suất và giảm chi phí, chuyển đổi số thực đã và đang mang lại lợi ích thiết thực, hiệu quả”.

PXVH Bản Chát lập và giao nộp sổ sách vận hành vào lưu trữ Công ty

Trước những chuyển biến nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, cùng đại dịch Covid-19 kéo dài và phức tạp, cần xác định chuyển đổi số là hành trình dài, cần nỗ lực không ngừng và là mục tiêu trọng tâm trong thời gian tới, toàn thể CBCNV Phân xưởng vận hành Bản Chát sẽ quyết tâm phấn đấu để cùng với Công ty thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác chuyển đổi số toàn diện trong thời gian tới, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mà Công ty HQBC tin tưởng giao phó./.

Tin bài: Hà Thịnh Sơn - PXVH Bản chát

Một số hình ảnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của PXVH Bản Chát:

Sử dụng Camera nhiệt kiểm tra phát nhiệt của thiết bị
Phân tích số liệu từ Camera nhiệt
Chụp ảnh thiết bị để cập nhật vào dữ liệu phần mềm PMIS
     Chụp ảnh thiết bị để cập nhật vào dữ liệu phần mềm PMIS
Sử dụng các phần mềm trong công việc: D-Office, PMIS, HRMS, E-Learning…

 

Tìm kiếm sản phẩm