Xin lỗi, Trình duyệt của bạn không hỗ trợ JavaScript!
Bạn hãy dùng những trình duyệt khác hoặt phiên bản trình duyệt cao hơn để sử dụng website tốt nhất!
Chào bạn...

TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO NỘI BỘ VỀ RCM2

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Văn bản số 84/EVN-KTSX ngày 04/01/2024 về kết quả đào tạo điều phối viên RCM2 (Reliability Centered Maintenance II – Phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng tập trung vào độ tin cậy phiên bản 2) năm 2023 và triển khai đào tạo nội bộ năm 2024; Chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tại cuộc họp kiểm điểm Công tác Quản lý kỹ thuật.

Sáng ngày 15/01/2024, Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tổ chức khai giảng lớp đào tạo nội bộ về RCM2. Tới dự khai giảng có đồng chí Mai Tống Giang - Giám đốc Công ty; các đồng chí giảng viên nội bộ đã được đào tạo RCM2 tại Thủy điện Tuyên Quang và Thủy điện Sơn La do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức năm 2023; hơn 60 học viên là các kỹ sư, chuyên viên, nhân viên vận hành Nhà máy và các kỹ sư thuộc EVNPSC Sơn La tại Huội Quảng - Bản Chát.

Các giảng viên nội bộ đã biên tập bài giảng và thực hiện truyền đạt các nội dung về RCM2 để cán bộ công nhân viên nắm bắt được lịch sử phát triển của sửa chữa bảo dưỡng, biết được quá trình hình thành RCM và RCM2; Hiểu biết tổng quan về quy trình phân tích, đánh giá RCM: 7 câu hỏi RCM, phân biệt chức năng, các loại hư hỏng, ảnh hưởng của hư hỏng, hậu quả của hư hỏng…; Hiểu cách tổ chức nhóm phân tích, thẩm tra để triển khai vào thực tế các hệ thống thiết bị NMTĐ Bản Chát và Huội Quảng; Tham gia trao đổi nâng cao nhận thức về RCM và vai trò trách nhiệm trong công việc được phân giao.

Với đặc thù sản xuất hiện tại của Công ty, lớp đào tạo được chia làm 2 đợt: Đợt 1 - Ngày 15/01 đến 18/01/2024 tại Trụ sở Công ty tại Than Uyên; Đợt 2 - Ngày 19/01 đến 22/01/2023 tại Hội trường khu vực làm việc Thủy điện Huội Quảng.

Tại buổi khai giảng lớp học, đồng chí Mai Tống Giang - Giám đốc Công ty đã phát biểu và chỉ đạo: “RCM là phương pháp bảo trì tập trung vào độ tin cậy, những lợi ích mà RCM mang lại rất lớn, qua những kiến thức được đào tạo, tôi mong rằng các học viên sẽ áp dụng để rà soát, đánh giá, triển khai áp dụng vào thực tế tại 2 Nhà máy Công ty quản lý, giúp các hệ thống thiết bị vận hành tin cậy, tiến tới tối ưu về chi phí trong hoạt động sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng. Đề nghị các đơn vị Phòng Kỹ thuật và An toàn, Phân xưởng vận hành Bản Chát và Huội Quảng tiếp tục tìm hiểu về RCM2 cử nhân sự để đào tạo bổ sung điều phối viên dưới sự hướng dẫn của Điều phối viên đã được đào tạo tại Sơn La. Đảm bảo mục tiêu có ít nhất 2 điều phối viên được đào tạo bổ sung trong năm 2024”.

Trong thời gian đào tạo, các nội dung kiến thức được các giảng viên truyền đạt đến các học viên theo cách dễ hiểu nhất. Xen kẽ trong các buổi học là các ví dụ minh họa và các bài tập làm việc theo nhóm để giúp các học viên trong lớp có trao đổi và giải quyết những vướng mắc từ thực tiễn sản xuất qua quá trình tìm hiểu lý thuyết và áp dụng vào phân tích thực tế.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản của RCM2, đã củng cố và nâng cao kỹ năng thực hiện phân tích, đánh giá theo RCM2 cho các hệ thống thiết bị để có thể áp dụng vào thực tế khi thực hiện phân tích đánh giá các hệ thống thiết bị của hai Nhà máy Thủy điện Bản Chát và Huội Quảng năm 2024, làm cơ sở lập các Phương án kỹ thuật Sửa chữa lớn các hệ thống thiết bị hai Nhà máy năm 2025. Trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo nội bộ khác để nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật cho các nhân viên.

Tin bài: Mai Quốc Khánh P.KTAT

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

Ảnh toàn cảnh buổi khai mạc lớp đào tạo nội bộ
Đồng chí Mai Tống Giang - Giám đốc Công ty phát biểu
Ảnh các học viên trong lớp hoạt động theo nhóm
Ảnh lớp đào tạo đợt 2 tại NMTĐ Huội Quảng

 

Tìm kiếm sản phẩm